Tiền điện tử tăng giá trị như thế nào?

Tiền điện tử là ‘điều quan trọng’ mới nhất trong thế giới kỹ thuật số và hiện đã được công nhận là một phần của hệ thống tiền tệ. Trên thực tế, những người đam mê đã gọi nó là ‘cuộc cách mạng tiền tệ’.

Nói một cách rõ ràng, tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số phi tập trung có thể được trao đổi giữa những người dùng mà không cần cơ quan trung ương, phần lớn trong số đó được tạo thông qua các kỹ thuật tính toán đặc biệt được gọi là ‘khai thác’.

Việc chấp nhận các loại tiền tệ, JP-EX như Đô la Mỹ, Bảng Anh và Đồng Euro, như tiền tệ hợp pháp là do chúng được phát hành bởi một ngân hàng trung ương; Tuy nhiên, các loại tiền kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử, không phụ thuộc vào niềm tin và sự tin tưởng của công chúng đối với tổ chức phát hành. Như vậy, một số yếu tố xác định giá trị của nó.

Các yếu tố xác định giá trị của tiền điện tử

Nguyên tắc của nền kinh tế thị trường tự do (Chủ yếu là cung và cầu)

Cung và cầu là yếu tố chính quyết định giá trị của bất kỳ thứ gì có giá trị, bao gồm cả tiền điện tử. Điều này là do nếu nhiều người sẵn sàng mua một loại tiền điện tử và những người khác sẵn sàng bán, thì giá của loại tiền điện tử cụ thể đó sẽ tăng lên và ngược lại.

áp dụng hàng loạt

Việc áp dụng hàng loạt bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể đẩy giá của nó lên mặt trăng. Điều này là do nhiều loại tiền điện tử có nguồn cung bị giới hạn ở một giới hạn cụ thể và theo các nguyên tắc kinh tế, nhu cầu tăng mà không có nguồn cung tăng tương ứng sẽ dẫn đến tăng giá của hàng hóa cụ thể đó.

Nhiều loại tiền điện tử đã đầu tư nhiều nguồn lực hơn để đảm bảo việc áp dụng rộng rãi, trong đó một số tập trung vào khả năng ứng dụng của tiền điện tử đối với các vấn đề cấp bách trong cuộc sống cá nhân, cũng như các trường hợp quan trọng hàng ngày, với mục đích làm cho chúng trở nên không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

lạm phát fiat

Nếu một loại tiền pháp định, như USD hoặc GBP, bị lạm phát, giá của nó tăng lên và sức mua của nó giảm xuống. Sau đó, điều này sẽ khiến tiền điện tử (hãy lấy Bitcoin làm ví dụ) tăng lên so với tiền pháp định đó. Kết quả là bạn sẽ có thể nhận được nhiều tiền pháp định hơn với mỗi bitcoin. Trên thực tế, tình trạng này là một trong những lý do chính khiến giá Bitcoin tăng.

Lịch sử lừa đảo và tấn công mạng

Lừa đảo và hack cũng là những yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến giá trị của tiền điện tử, vì chúng được biết là gây ra những biến động lớn trong định giá. Trong một số trường hợp, nhóm hỗ trợ tiền điện tử có thể là những kẻ lừa đảo; họ sẽ bơm giá của tiền điện tử để thu hút những cá nhân cả tin và khi số tiền khó kiếm được của họ được đầu tư, giá sẽ bị rút ngắn bởi những kẻ lừa đảo, những kẻ sau đó biến mất không dấu vết.

Do đó, bắt buộc phải cẩn thận với các trò gian lận tiền điện tử trước khi đầu tư tiền của bạn.

Một số yếu tố khác cần xem xét, có tác động đến giá trị của tiền điện tử, bao gồm:

Cách thức lưu trữ tiền điện tử, cũng như tiện ích, tính bảo mật, tính dễ mua và khả năng chấp nhận xuyên biên giới của nó
Sức mạnh của cộng đồng hỗ trợ tiền điện tử (điều này bao gồm tài trợ, đổi mới và lòng trung thành của các thành viên)
Rủi ro liên quan thấp của tiền điện tử theo cảm nhận của các nhà đầu tư và người dùng
Tin tức tình cảm
Thanh khoản thị trường và sự biến động của tiền điện tử
Các quy định của quốc gia (điều này bao gồm lệnh cấm tiền điện tử và ICO ở Trung Quốc và được chấp nhận là đấu thầu hợp pháp ở Nhật Bản)